หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ นักร้องสาวหวานเสียงใส

หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ

ประวัติ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ

หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ เกิดวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2535 มีน้องชาย 1 คนคือ สุไอซ์ เอกบุรุษ โสภณ นักร้องสมาชิกวง Mad Monkeys สังกัดบริษัทแกรมมี่ อีกทั้งหนูนาเป็นหลานของ ธัญญา โสภณ ซึ่งมีศักดิ์เป็นป้า

ด้านการศึกษา

หนุนา หนึ่งธิดา จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจาก โรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์ ระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนสตรีวิทยา สายศิลป์ภาษา (ภาษาจีน) และจบการศึกษาระดับอุดมศึกษาจาก คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาวิชาการละคร

หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ

เส้นทางการเข้าสู่วงการ

หนูนา หนึ่งธิดา เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นดาราเด็ก ผลงานชิ้นแรกของหนูนาคือ เล่นเป็นตัวประกอบในละครเรื่อง ปอบผีฟ้า และได้แสดงละครหลายเรื่อง เช่น ดั่งสายน้ำไหล ลูกหลง และมีผลงานที่เป็นรู้จักกันมากขึ้น คือ ละครเรื่องน้องใหม่ ร้ายบริสุทธิ์ ส่วนผลงานที่ทำให้เธอขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้าน คือหนังเรื่อง กวนมึนโฮ ทำให้เธอได้รับรางวัลด้วย นอกจากนี้หนูนายังเคยมีผลงานเพลง พากย์เสียง ฯลฯ ถือว่าเป็นคนบันเทิงที่ผ่านงานเบื้องหน้ามาแล้วแทบจะทุกอย่างในวงการก็ว่าได้

หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ

ด้านชีวิตส่วนตัว

หนูนา หนึ่งธิดา นับถือศาสนาอิสลาม มีชื่อภาษาอาหรับว่า โรฮันนา แต่ด้วยเธอมักเรียกตนเองว่าหนูมาตลอด คุณแม่จึงเรียกเธอว่า หนูนา เป็นดารา นักแสดงที่หน้าเด็กตลอดเวลา เรื่องหัวใจปัจจุบันคบกับ จูเนียร์ กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ ได้ 8 ปี

รางวัลศิลปินหญิงดีเด่น

รางวัลเพชรในเพลง 2556 กระทรวงวัฒนธรรม โดยสำนักงานวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ กรมศิลปากร

รางวัลชนะเลิศ ผู้ขับร้องเพลงดีเด่นด้านภาษาไทย ประเภทไทยสากลหญิง จากเพลง แค่หลับตา (ละครเวทีรักจับใจ)

ช่องทางการติดตาม อินสตาแกรม  noona_nuengtida

 

อัลบั้มภาพของหนูนา หนึ่งธิดา โสภณ

Wordpress Photo Gallery